Balltidjor.com

ศุภณัฐฎ์ เหมือนตา อยากมาเล่นรุ่นยู 23 เอเชียนคัพ

อัพเดทเมื่อ 25 พฤศจิกายน 2023 เข้าดู 0 ครั้ง

อยากมาเล่นรุ่นยู 23 เอเชียนคัพ ศุภณัฐฎ์ เหมือนตา ด้านบิ๊กหยิม ยุทธนา หยิมการุณได้ออกมาเปิดเผยว่าและพร้อมหวังสโมสรปล่อยนักเตะมาร่วมทีมเหตุเพราะไม่ตรงฟีฟ่าเดย์

ตัวยิงทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ศุภณัฐฎ์ เหมือนตา อยากมาเล่นรุ่นยู 23 เอเชียนคัพ หลังจากศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โดยนักเตะที่ผลงานยอดเยี่ยม เป็นที่ประจักษ์คงหนีไม่พ้นศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่ซัดไป 2 ประตูแถม ยังเกือบทำแฮตทริก ได้อีกต่างหากเรียกว่าโชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมเลย

ศุภณัฐฎ์ เหมือนตา

เจ้าแบงค์ ศุภณัฐฎ์ เหมือนตา อยากมาเล่นรุ่นยู 23 เอเชียนคัพ ที่การแข่งขันฟุตบอล 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่การ์ตา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 3 พฤษภาคม 67

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย 2024 เป็นรายการ ที่คัดเลือกเอาตัวแทนเอเชีย ไปทำการแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดย โควตาเอเชียได้รับ โควตา สามจุดห้าทีม  ทีมอันดับ 1-3 คว้าสิทธิ์อัตโนมัติ ส่วนทีมที่จบอันดับที่ 4 ของการแข่งขัน จะต้องไปเพลย์ออฟ กับ กินี ตัวแทนโซนแอฟริกา”บิ๊กหยิม”ยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทยชุดยู23ปี ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นยู23เอเชียนคัพรอบสุดท้าย

ที่กาตาร์ว่า ว่าตอนนี้ มีผู้เล่นแน่ ๆ แล้ว 16 คน ที่สโมสรจะปล่อยตัว ไปเล่นเอเชี่ยนคัพ แต่การแข่งขัน มันไม่ตรงกับฟีฟ่าเดย์ อยากให้สื่อ ช่วยสร้างความเข้าใจ ให้กับสโมสร เพราะรายการนี้ สำคัญที่เราจะลุ้นไปโอลิมปิก ยังไงฟีฟ่าเดย์อาจจะไม่เกี่ยว ถึงเวลาก็ต้องทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติจริงๆ เพราะเราเก็บตัวต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบ 2 ปีเหมือนกัน คิดว่าอยากจะให้ ทุกภาคส่วนช่วยกัน

ยังไงก็ต้องได้ตัวผู้เล่นที่ดีที่สุด ที่จะไปแข่ง ที่กาตาร์มีประเด็น ที่ถามว่าศุภณัฐฎ์ เหมือนตา กองหน้าวัย 21 ปี จากโอเอช ลูเวิ่น ที่เบลเยี่ยม ทีมมีลุ้นได้ตัวมาเล่นไหม คุณยุทธนา บอกว่า “คือที่หารือกัน น้องเขาอยากไป เพราะรายการที่กาตาร์ มันเป็นเวทีคัดโอลิมปิกด้วย

ซึ่งมันก็เหมือนเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้เขาด้วย ถ้าเรามีโอกาสโชคดีเข้าไปโอลิมปิก ทุกคนก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้ คิดว่าน้องเขาพร้อม ส่วนน้อง ๆ ที่เราดูแลกันมาต่อเนื่อง ผมมั่นใจว่าศักยภาพเขาถึงแน่นอน อย่างที่เราไปเล่นโดฮาคัพ ทีมในตะวันออกกลาง ผมคิดว่าเราเล่นกันได้

ศุภณัฐฎ์ เหมือนตา

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : บอลติดจอ

กลุ่มทีเด็ดบอลติดจอVIP : เข้าร่วมกลุ่ม

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : บอลติดจอ

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Ball_tidjor

Line Official : @Sports7m

ข่าวกีฬา ล่าสุด