Balltidjor.com

“เดอะ ตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ประกาศลงแข่งนายกบอลไทย

อัพเดทเมื่อ 23 พฤษภาคม 2023 เข้าดู 1 ครั้ง

อดีตกองหน้า ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ประกาศลงแข่งนายกบอลไทย  ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หากสมาชิกให้การสนับสนุน ลั่นชัดภายใน 4 ปีถ้าไทยไม่ได้ไปบอลโลกพร้อมลาออก

อดีตกองหน้า ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ประกาศลงแข่งนายกบอลไทย ความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่คาดว่าจะมีกำหนดในเดือน เมษายน67 หลังจากที่ พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธ์ม่วง จะหมดวาระในเดือน กุมภาพันธุ์67 โดยก่อนหน้านี้ได้มี วรวีร์ มะกูดี อดีตประมุขบอลไทย ยืนยันว่าจะกลับมาลงชิงเก้าอี้นายก สมาชมบอลไทย อีกครั้งแน่นอน

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ประกาศลงแข่งนายกบอลไทย

อดีตกองหน้า ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ประกาศลงแข่งนายกบอลไทย การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งคาดว่าจะถูกจัดขึ้นช่วงเดือนเมษายน 2567

ล่าสุด “เดอะ ตุ๊ก” นาวาอากาศเอกปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตตำนาน กองหน้าทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผย กับผู้สื่อข่าวสยามสปอร์ตว่า “พูดจริง ทำจริงครับ ผมพร้อมที่จะเป็น นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถ้าสมาชิกให้การสนับสนุนผม แล้วผมขอสัญญาไว้เลยนะครับว่า ถ้าผมเข้าไปแล้วภายใน 4 ปี ถ้าทีมชาติไทย ไม่ได้ไปบอลโลก ผมลาออกครับ ไปทำหน้าที่ในแวดวงของฟุตบอลในหน้าที่อื่นเจ้าของฉายา “ศูนย์หน้าเพชฌฆาตหน้าหยก” วัย 63 ปี

ได้กล่าวปิดท้ายว่า “ฉะนั้นผมไม่ยึดติดกับตำแหน่ง ผมเข้ามาเพื่อต้องการพัฒนา และสร้างวัฒนธรรมฟุตบอลอย่างจริงจัง ถูกต้อง เที่ยงตรง และโปร่งใส ตรวจสอบได้ครับสำหรับ พลตำรวจเอกด็อกเตอร์สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขบอลไทยคนปัจจุบัน พร้อมกับทีมผู้บริหาร ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชุดนี้ที่ประกอบด้วย อุปนายกสมาคมฯ จำนวน 5 คน และสภากรรมการ 13 คน จะดำรงวาระตำแหน่งระหว่าง พ.ศ.2563-2567 ก่อนจะมีการเลือกตั้ง นายกสมาคมบอลไทย คนใหม่และทีมงานบริหารชุดใหม่ต่อไปช่วงเดือน เมษายน67

หลายคนให้ความสนใจ เพราะฟุตบอลคือสมาคมหลักอันดับต้นๆ ของไทย ตอนนี้มีหลายคนให้ความสนใจลงชิงตำเเหน่งคือ วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกลูกหนังไทยที่เสียตำเเหน่งให้ พล.ต.อ.สมยศ ล่าสุดเป็นตำนานดาวยิงทีมชาติไทยที่ประกาศ ขอลุ้นตำเเหน่งด้วยผมพูดจริงทำจริง พร้อมเป็นนายกสมาคมฟุตบอลไทย

ถ้าทุกคนให้การสนับสนุนผม เเละผมขอสัญญาไว้เลย ถ้าทำทีมเเล้วฟุตบอลไทย ไม่ได้ไปบอลโลกใน 4 ปี ผมจะลาออกเอง ออกไปทำหน้าที่ในส่วนอื่น”อดีตกองหน้าวัย 63 ปี ก่อนหน้านี้ประกาศ มาตลอดว่าอยากมีส่วนร่วมในวงการฟุตบอลไทย เริ่มจากที่ขอทำทีม ในตำเเหน่งเฮดโค้ช ถึงขนาดให้คำมั่นว่า ถ้าไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ต้องไล่จะออกเอง เเต่ก็ยังถูกมองข้าม ทำให้ต้องมาลงชิงตำเเหน่งนายกเอง

ในปัจจุบัน “เดอะ ตุ๊ก”ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนว่า เขาอยากเข้ามาพัฒนาฟุตบอลไทยด้วยการเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยวางเป้าไปที่การพา “ช้างศึก” ลุยฟุตบอลโลก 2026 และได้มีแผนงานไว้ว่าอยากจะดึง “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอล และ อากิระ นิชิโนะ มาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ประกาศลงแข่งนายกบอลไทย

สามารถติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่ Balltidjor.com แฟนเพจ SPORTS7 หรือ  ไลน์แอด @SPORTS7M

ข่าวกีฬา ล่าสุด