Balltidjor.com

มิเกล เผยยกให้ เมสซี่ เก่งกว่า โรนัลโด้

อัพเดทเมื่อ 18 พฤศจิกายน 2023 เข้าดู 0 ครั้ง

มิเกล ได้เปิดอก พูดถึงประสบการณ์ส่วนตัวของตัวเอง ซึ่งเขามองว่า ลิโอเนล เมสซี่ เหนือกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้

จอห์น โอบี มิเกล ได้พูดเปิดอกจากประสบการณ์ส่วนตัว ตนมองว่า ลิโอเนล เมสซี่ เหนือกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดยบอกว่าสมัยที่เจอกับ เมสซี่ แทบจะทุกคนในทีม เชลซี ถึงขั้นต้องคอยไล่เตะ เมสซี่ เพื่อที่จะหยุดการเล่นของอีกฝ่าย โดยยกตัวอย่างด้วยว่าสมัยนั้นวิธีการที่ “สิงห์บลูส์” ใช้ในการรับมือทั้งคู่มันต่างกันเยอะ

มิเกล เผยยกให้ เมสซี่ เก่งกว่า โรนัลโด้

จอห์น โอบี มิเกล อดีตกองกลาวชาวไนจีเรีย ได้กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขายกให้ ลิโอเนล เมสซี่ เก่งกว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นิดหน่อย

ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาหนึ่งในหัวข้อที่แฟนบอลมักจะพูดถึงกันคือเรื่องที่ว่าระหว่าง เมสซี่ กับ โรนัลโด้ ใครเป็นคนที่เก่งกว่า โดยมิเกลก็เคยดวลกับทั้ง 2 คนมาในระดับหนึ่ง หลังจากที่เขาเล่นให้ เชลซี อยู่หลายปี มิเกลกล่าวระหว่างไปออกรายการของ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ว่า “สมัยที่เราเจอกับ ยูไนเต็ด ในตอนที่ คริสเตียโน่ ยังอยู่ที่นั่นน่ะ

เรารู้ดีว่า แอช จะรับมือกับเขาได้ เพราะตัวเขามีดีพอที่จะจัดการกับเขาได้ แต่ทุกครั้งที่ได้เจอกับ บาร์เซโลน่า น่ะนะ ก็จะคิดกันว่า ให้ตายเถอะ ตอนนั้นเราต้องซ้อมทั้งสัปดาห์เพื่อที่จะรับมือกับ เมสซี่ เลยนะ”

“เราต้องให้นักเตะ 2-3 คนไปคอยประกบเขา คุณจะปล่อยให้กองหลังดวลตัวต่อตัวกับเขาไม่ได้เด็ดขาด มันเป็นไปไม่ได้เลย ถ้าทำแบบนั้นคุณก็จะเสร็จแน่ๆ พวกเขามีแนวทางการเล่นที่เอื้อต่อเขา พวกเขาเคลื่อนบอลไปมาด้วยเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียว นั่นคือส่งบอลไปถึงเขาให้ได้ ที่เขาทำมีเพียงการดูสถานการณ์เพื่อรอจังหวะเท่านั้น”

“ตัวผมรู้ดีว่าเราชอบพูดกันว่า เขาเอาแต่เดินไปเดินมา แต่ที่จริงแล้วเขาทำไปเพื่อหาพื้นที่ว่างๆ เมื่อบอลไปถึงเขาแล้วนั้น นักเตะทุกคนของพวกเขา (บาร์เซโลน่า) ก็จะวิ่งกันอย่างเต็มที่ การดวลกับพวกเขามันทำได้ยากมากๆ แถมตัวของ เมสซี่ เองนั้น ยังจับบอลได้ดีรวมถึงผ่านบอลไปได้อย่างยอดเยี่ยมอีก”

“ผมรู้ดีว่ามันชอบเอาทั้งคู่มาเปรียบเทียบกัน ผมเองเคยดวลกับทั้งคู่มาแล้ว สำหรับผมแล้วผมคงจะเลือก เมสซี่ เมื่อวัดจากตอนที่เราเคยดวลกับพวกเขา แต่ผมไม่ได้จะบอกว่าทั้งคู่ห่างชั้นกันแบบไม่เห็นฝุ่นหรอกนะ เพราะว่าสิ่งที่ คริสเตียโน่ ทำได้มันก็ถือว่าดีเหมือนกัน แต่ผมมองว่ามันไม่จำเป็นต้องเปรียบเทียบกันเลย”

“ผมคิดว่า เมสซี่ เหมือนมาจากคนละโลก ผมคิดว่าเขาดีถึงขนาดนั้นนั่นแหละ แผนการเล่นของเราในตอนนั้นมีแค่การไล่เตะเขา เพราะเราไม่สามารถแย่งบอลจากเขาได้หรือเข้าใกล้เขาได้มากพอ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณคิดว่าเขาอยู่ตรงจุดหนึ่ง ไม่นานหลังจากนั้นเขาก็จะหายไปทันที”

“คุณลองไปไล่ย้อนดูเกมที่เราเจอกับพวกเขาก็ได้ เจที ต้องคอยเข้าไปสกัดใส่เขา แฟรงกี้ ก็ต้องทำแบบนั้นเหมือนกัน ผมเองก็ด้วย เราทุกคนพยายามที่จะเข้าสกัดเขาไว้ให้ได้ ซึ่งนั่นเป็นทางเดียวที่เราพอจะหยุดเขาได้บ้าง”

มิเกล เผยยกให้ เมสซี่ เก่งกว่า โรนัลโด้

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : บอลติดจอ

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : บอลติดจอ

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Ball_tidjor

Line Official : @Sports7m

ข่าวกีฬา ล่าสุด