Balltidjor.com

จอห์น เมอร์ทัฟ อำลาตำแหน่งแน่นอนหลังเซอร์จิมซื้อหุ้น

อัพเดทเมื่อ 20 พฤศจิกายน 2023 เข้าดู 0 ครั้ง

จอห์น เมอร์ทัฟ ผอ.ฟุตบอล จะอำลาตำแหน่งอย่างแน่นอนหลังจากเซอร์จิม แรทคลิฟฟ์ เข้ามาซื้อหุ้นบางส่วนของสโมสร

จอห์น เมอร์ทัฟ ผู้อำนวยการกีฬาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือบุคลากรคนแรก ที่จะโดนปลดออกจากตำแหน่ง เนื่องจาก เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ เจ้าของร่วมคนใหม่ ที่เตรียมเข้ามารับอำนาจในการตัดสินใจด้านฟุตบอล ต้องการเลือกผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่เข้ามาแทนที่ ในช่วงสัปดาห์ก่อน ได้มีการประกาศว่า ริชาร์ด อาร์โนลด์ ซีอีโอของทีม จะก้าวลงจากตำแหน่ง หลังจากรับใช้สโมสรมาอย่างยาวนานกว่า 16 ปี ท่ามกลางกระแสข่าวว่า เมอร์ทัฟ ก็อาจต้องเก็บของย้ายตามไปด้วย ล่าสุดสื่อดัง ได้ยืนยันว่า เมอร์ทัฟ จะได้ย้ายไปอย่างแน่นอน เมื่อ “เซอร์จิม” ได้ซื้อหุ้นสโมสรแล้วเสร็จ เนื่องจากมหาเศรษฐีชาวผู้ดี ต้องการหัวหอกคนใหม่เข้ามาเป็นผู้นำของฝ่ายฟุตบอล

จอห์น เมอร์ทัฟ อำลาตำแหน่งแน่นอนหลังเซอร์จิมซื้อหุ้น

เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ ว่าที่เจ้าของร่วมของ แมนฯ ยูไนเต็ด เตรียมสั่งปลด จอห์น เมอร์ทัฟ ผู้อำนวยการกีฬาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แรทคลิฟฟ์ ได้ประชุมทางไกลร่วมกับ โจเอล เกลเซอร์เจ้าของทีมร่วมถึงโอกาสในการเปลี่ยนแปลงแล้ว ขณะที่ เซอร์เดฟ เบรลฟอร์ด ผู้ร่วมก่อตั้ง INEOS ก็เข้ามาเยี่ยมศูนย์ฝึกของสโมสรบ่อยครั้งในช่วงหลัง เพื่อทำให้แน่ใจว่า พวกเขาจะสามารถดำเนินงานได้ทันทีเมื่อได้รับไฟเขียว

เมอร์ทัฟ ที่ถูกดึงตัวเข้ามาสู่ทัพปีศาจแดง เมื่อ 10 ปีก่อน ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนา และก่อนจะถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการฟุตบอล ในเดือนมีนาคม ของปี 2021 โดยเขาก็ได้เป็นคนแต่งตั้ง เอริก เทน ฮาก กุนซือคนปัจจุบันของทีม ให้มารับตำแหน่งเองด้วยตัวเองกับมือ

ถึงแม้ว่าในฤดูกาลที่ผ่านมา ทีมจะสามารถคว้าแชมป์ คาราบาว คัพ ไปครองได้สำเร็จ และกลับไปยึดพื้นที่ แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ แต่ถ้ามองในภาพรวมที่กว้างขึ้น การคว้าความสำเร็จเพียง 4 ครั้งในรอบ 1 ทศวรรษนั้น ก็อาจจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ ต้องตัดสินใจแบบนี้

ต่อมา ได้รายงานตรงกันว่า แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาดึงตัว เปาโล มัลดินี หนึ่งในแนวรับที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล เข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ แทนที่ของจอห์น เมอร์ทัฟ ผู้อำนวยการกีฬาคนปัจจุบันที่กำลังจะถูกปลด

มัลดินี ที่เคยรับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการเทคนิคของสโมสร เอซี มิลาน และพาทัพปีศาจแดงดำคว้าแชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปีนั้น ส่วนสาเหตุที่ทำให้เขากับ มิลาน ต้องแยกทางกัน ก็เพราะเจ้าตัวกับกลุ่มเจ้าของสโมสรคนใหม่ ได้มีความคิดเห็นและแนวทางในการทำทีมที่ไม่ตรงกัน

จอห์น เมอร์ทัฟ อำลาตำแหน่งแน่นอนหลังเซอร์จิมซื้อหุ้น

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : บอลติดจอ

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : บอลติดจอ

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Ball_tidjor

Line Official : @Sports7m

ข่าวกีฬา ล่าสุด