Balltidjor.com

แฟนบอลเอฟเวอร์ตัน วางแผนประท้วงพรีเมียร์ลีกลงโทษหนัก

อัพเดทเมื่อ 20 พฤศจิกายน 2023 เข้าดู 0 ครั้ง

แฟนบอลเอฟเวอร์ตัน วางแผนประท้วงพรีเมียร์ลีกในสุดสัปดาห์หน้า ภายหลังไม่พอใจกับบทลงโทษตัดคะแนนสโมสร 10 แต้ม

แฟนบอลเอฟเวอร์ตัน แสดงความไม่พอใจที่มีต่อพรีเมียร์ลีก ที่ลงโทษทีมตัวเองด้วยการตัดแต้ม โดยมีการเปิดรับบริจาคเงิน เพื่อจัดทำอุปกรณ์ประท้วง โดยเอฟเวอร์ตัน ถูกพรีเมียร์ลีก ตัด 10 คะแนนทันที หลังจากทำผิดโทษฐานผิดกฎการเงิน ทำให้ล่าสุดกลุ่มแฟนบอลที่ใช้ชื่อว่า The1878s เปิดรับบริจาครวบรวมเงินให้ถึง 50,000 ปอนด์ เพื่อนำไปจัดทำอุปกรณ์ในการแสดงความไม่พอใจที่มีต่อพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะการกระตุ้นใบรรยากาศใน กูดิสัน ปาร์ค

แฟนบอลเอฟเวอร์ตัน วางแผนประท้วงพรีเมียร์ลีกลงโทษหนัก

แฟนบอลเอฟเวอร์ตัน เตรียมประท้วง หลังสโมสรถูกพรีเมียร์ลีก ลงโทษสถานหนัก

เอเวอร์โตเนียน ที่กำลังช่วยกันรวบรวมเงินได้มากกว่า 30,000 ปอนด์ เพื่อเป็นทุนสำหรับการทำแบนเนอร์, ธงและใบปลิว เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อบทลงโทษที่สโมสรได้พบ โดยมองว่าบทลงโทษนี้รุนแรงไปไม่สมเหตุผล ซึ่งความไม่พอใจเกิดขึ้นเพราะ “ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน” ให้ความร่วมมือกับพรีเมียร์ลีกอย่างเต็มที่ สำหรับการสอบสวนของพวกเขา และสโมสรก็ได้ยืนยันแล้วว่าจะมีการอุทธรณ์บทลงโทษ

จากเหตุการณ์ที่ว่าคณะกรรมการพิจารณาอิสระของพรีเมียร์ลีกสอบสวนเรื่องงบการเงินเอฟเวอร์ตันระหว่างซีซั่น 2019-2022 สามฤดูกาลเต็ม จนทราบว่าทีมทอฟฟียื่นงบการเงินไม่ตรงกับข้อเท็จจริงที่ฝ่ายตรวจสอบบัญชีตรวจพบได้ นั่นจึงทำให้มีการไต่สวนตลอด 5 วันช่วงตุลาคมที่ผ่านมา จนเป็นผลทำให้เอฟเวอร์ตันต้องรับโทษโดนตัดแต้ม 10 คะแนน มีผลทันทีในซีซั่นนี้

“เรากำลังดำเนินการในเรื่องแบนเนอร์ และธงเพื่อต่อต้านคณะกรรมการอิสระ ที่ว่ากันแบบไม่อ้อมแล้วการตัด 10 คะแนน เป็นการตัดสินที่น่าอับอายและไม่มีเหตุผล เราจะเผยข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับคนที่ต้องการช่วย” ข้อความจากกลุ่มแฟนบอลระบุ

“เงินที่ได้รับมานอกเหนือจากเป้าหมายนั้น จะถูกนำไปช่วยกระตุ้นให้บรรยากาศใน กูดิสัน ปาร์ค ให้คึกคัก และเดือดดาลเพราะนี่เป็นช่วงเวลาสำคัญของสโมสร เราจะไม่ยอมอยู่เฉยๆ ” โดยที่พวกเขาปิดท้ายข้อความด้วยการแจกฟัคให้พรีเมียร์ลีก

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี ที่ตอนนี้กำลังเจอกับการสอบสวนจากพรีเมียร์ลีกเหมือนกัน และแฟนบอล เอฟเวอร์ตัน ก็ต้องการให้ทั้งสองสโมสร พบกับบทลงโทษที่คล้ายๆ กัน หลังเชื่อว่าทีมของพวกเขาก็ตกเป็นแพะรับบาปเหมือนกัน ซึ่งบทลงโทษของพรีเมียร์ลีก ยังส่งผลกระทบต่อการเทคโอเวอร์ เอฟเวอร์ตัน ด้วยหลังบริษัท 777Partners ที่เตรียมเข้าซื้อทีมด้วยเงิน 500 ล้านปอนด์

แต่อย่างไรก็ตาม ทางด้านเอฟเวอร์ตัน ก็ได้แถลงการณ์ถึงการยืนยันออกไปแล้วว่า จะมีการอุทธรณ์บทลงโทษอย่างแน่นอน ในขณะที่แฟนบอล เอฟเวอร์ตัน นั้น ต้องการให้ทั้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเชลซี โดนลงโทษในแนวทางเดียวกับทีมของพวกเขาที่เผชิญอยู่

แฟนบอลเอฟเวอร์ตัน วางแผนประท้วงพรีเมียร์ลีกลงโทษหนัก

ช่องทางติดตาม

เว็บไซต์ : บอลติดจอ

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : บอลติดจอ

ช่องยูทูป : Sports7m

ช่อง tiktok : Ball_tidjor

Line Official : @Sports7m

ข่าวกีฬา ล่าสุด