Balltidjor.com

อนันต์ ยอดสังวาลย์ ฝันเป็นจริง

อัพเดทเมื่อ 31 พฤษภาคม 2023 เข้าดู 1 ครั้ง

อนันต์ ยอดสังวาลย์   ฝันเป็นจริง  ตัวรุกคนเก่งของ ลำพูน วอริเออร์ ยอมรับว่าเกินคาดฝันไปมากในชีวิตของเขา หลังจากที่ก้าวขึ้นมาติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ครั้งแรก

อนันต์ ยอดสังวาลย์   ฝันเป็นจริง  ตัวรุกจาก ลำพูน วอริเออร์ ละก่อนหน้านี้ติดทีมชาติไทย U23 มาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด เจ้าตัวมีชื่อเป็น 1 ใน 23 ขุนพลทัพช้างศึกชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทัพของ มาโน โพลกิ้ง ในเกมที่ทีมชาติไทยจะทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง FIFA International A Match กับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 19 มิถุนายน 2566

อนันต์ ยอดสังวาลย์ ฝันเป็นจริง

ตัวรุก อนันต์ ยอดสังวาลย์   ฝันเป็นจริง ความเคลื่อนไหวของ “โฟแบร์”หลังทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อ 23 คน ที่จะไปเตะฟีฟ่าเดย์พบ  ไต้หวัน และ ฮ่องกง

ข่าวล่าสุดอนันต์ ยอดสังวาลย์ เผยว่า “ผมรู้สึกดีใจที่มีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ รอบนี้ แน่นอนว่า ผมจะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด และอยากเล่นกับทุกคนที่ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่มาตลอด ผมอยากร่วมงานกับพี่ทุกคนจริงๆความรู้สึกกับการติดทีมชาติชุดใหญ่กับ U23 ก่อนหน้านี้ รู้สึกดีใจมากๆเหมือนกัน ตั้งแต่ตอน U23 จนมาชุดใหญ่ ถือว่าผมประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่ผมจะต้องพยายามมทำงานหนักต่อไปการไปติดทีมชาติครั้งนี้

และผมก็ต้องพยายามซ้อมให้ดี เพราะอยากลงสนามกับชุดใหญ่ ครั้งแรกในครั้งนี้ให้ได้ และล่าสุดผมก็ได้บอกกับพ่อแม่ไปแล้วว่าผมมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรกแล้วนะ และครอบครัวผมก็แสดงความยินดีกับตัวผม สำหรับผมการมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ตั้งแต่อายุเท่านี้ มันเกินคาด

และที่สำคัญที่ติดชุดใหญ่ ไม่เคยคิดว่าจะมาถึงชุดใหญ่ เร็วขนาดนี้ ผมก็พูดเล่นๆกับครอบครัวมาตั้งนานแล้วว่า เดี๋ยวรอดูในทีวีเลยนะ ผมจะติดชุดใหญ่ให้ได้ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นจริงในวันนี้หลังจากนี้ ผมก็จะพยายามพัฒนาขึ้นมาให้ได้ต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้ผมได้ไปเล่นในซีเกมส์และยิงประตูได้

และหลังจากนี้ผมก็ต้องพยายามพัฒนาไปอีกขั้น และหลังจบจากการไป กับทีมชาติไทยครั้งนี้ เมื่อผมกลับมาก็อยากทำผลงานให้ดี และกลับไปติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ให้ได้อีกครั้ง สุดท้ายผมก็อยากขอบคุณพี่ๆในทีมลำพูน ที่คอยสอน คอยเตือน รวมถึงโค้ช และประธานสโมสร รวมถึงแฟนบอลที่ให้กำลังใจตลอด

ด้านมาโน่ โพลกิ้ง เผยไว้ว่า “ผมเข้าใจว่านักเตะบางคนต้องการพักหลังกรำศึกหนักมาตลอดทั้งฤดูกาล มันจำเป็นมากสำหรับพวกเขาที่ต้องได้พักเพื่ออนาคต แต่เราก็มีนักเตะคุณภาพมากมายและเราพยายามนำนักเตะประสบการณ์สูงมาผสมผสานกับดาวรุ่งชุดนี้ เพื่อให้เกิดสมดุลในการทำทีมสำหรับ 2 นักเตะใหม่ที่ได้โอกาสครั้งแรก

กับทีมชาติไทย คืออนันต์ ผมได้เห็นเขาเล่นในซีเกมส์และผมอยากเห็นเขาอย่างใกล้ชิด ในการฝึกซ้อมและเชื่อว่าจะเป็นอนาคตของทีม เราได้เห็นจากมุมนอกมาแล้ว เราก็จำเป็นต้องจับตามองเขาอย่างใกล้ชิดด้วย ส่วน จักรกฤษ ผมได้ติดตามเขาเล่นกับ ประจวบ เขาเปลี่ยนตำแหน่งมาเล่นเป็นแบ็คขวาในช่วงหลังและทำได้ดี

แล้วซึ่งผมเชื่อว่าการมีชื่อของเขาจะทำให้ให้มีการแข่งขันในตำแหน่งต่างๆ ทั้งแบ็คและปีก ซึ่งเขามีความยืดหยุ่นสูงมาก นั่นคือสาเหตุที่เราเรียกเขามาติดทีมชาติครั้งล่าสุดที่ยูเออี เราได้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าไหร่ (แพ้ 0-2) แต่ครั้งนี้เราจะทำให้ดีขึ้นทั้งเรื่องของฟอร์มการเล่นและผลสกอร์

อนันต์ ยอดสังวาลย์ ฝันเป็นจริง

สามารถติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่ Balltidjor.com แฟนเพจ  บอลติดจอ หรือ  ไลน์แอด @SPORTS7M

 

ข่าวกีฬา ล่าสุด