Balltidjor.com

อัลวาเรซ ได้ประสบการณ์ที่ดีมาก

อัพเดทเมื่อ 16 มิถุนายน 2023 เข้าดู 4 ครั้ง

อัลวาเรซ คือเด็กจากย่านคาลชิน ประเทศอาร์เจนติน่าเขาเกิด และเติบโตในครอบครัวที่แสนธรรมดา โดยครอบครัวมีอิทธิพลอย่างมาก

อัลวาเรซ ในการสนับสนุนลูกชายกับการเล่นฟุตบอล เขาปักหมุดเส้นทางลูกหนังกับทีมท้องถิ่นอย่างแอตเลติโก้ คาลชิน โดยมีชายนามว่าราฟาเอล วาราส เป็นโค้ชฟุตบอลคนแรกสำหรับวาราส ทำงานประจำเป็นคนขับรถส่งของ ส่วนในตอนเย็น เขาถึงมารับหน้าที่เป็นโค้ชสอนฟุตบอล โดยมีเด็กหลายคนที่อยู่ในความดูแล

อัลวาเรซ ได้ประสบการณ์ที่ดีมาก

อัลวาเรซ ออกเดินทางจากบ้านเกิดที่คาลชิน มุ่งหน้าไปทางตะวันออก 400 ไมล์ เพื่อเข้าระบบเยาวชนของริเวอร์เพลท นั่นคือจุดเริ่มต้นเส้นทางลูกหนังของเขา ก่อนก้าวสู่ทีมชุดใหญ่ ในอีก 3 ปีต่อมา

วาราส กล่าวต่อว่า “เขาเป็นแฟนบอลริเวอร์เพลท และบาร์เซโลน่า เขาต้องการเล่นฟุตบอลอาชีพมาตลอด เขาอยากเล่นให้ริเวอร์เพลท และอยากเล่นกับลิโอเนล เมสซี่”เขาดีกว่าเพื่อนร่วมทีมคนอื่น และคู่แข่งเสมอ ไม่ใช่แค่ในแง่ของฝีเท้า ยังรวมถึงเรื่องการฝึกฝนตัวเอง และพฤติกรรม เขามีความอ่อนน้อมถ่อมตน นั่นคือความแตกต่าง

เขาเป็นเด็กที่ถ่อมตัว ไม่ชอบการไปมีเรื่องกับฝ่ายตรงข้าม มีหลายเกมที่โดนคู่แข่งดึงเสื้อ, ไล่ผลัก หรือทำฟาวล์แรงๆ แต่เขาไม่ชอบลุกขึ้นมาตอบโต้ เขาไม่เคยถามว่า คู่แข่งไล่อัดเขาทำไม ? เขาไม่ชอบเถียงกับกรรมการ ไม่ชอบเถียงฝ่ายตรงข้าม และไม่ชอบเถียงกับอะไรเลย

แม้ว่าวาราส จะกล่าวถึงลูกศิษย์คนนี้ ด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตน อย่างไรก็ตาม เด็กที่เขาเฝ้าดูแล กลับไม่เคยลืมอาจารย์คนนี้เลย แม้กระทั่งในวันที่ก้าวไปอยู่อะคาเดมี่ของทีมดังอย่างริเวอร์เพลท ดังนั้น เพื่อนร่วมทีม และคู่แข่งถึงเคารพเขา พร้อมกับแสดงความยินดีกับเขา เมื่อเขายิงประตู, เลี้ยงบอล หรือยิงไกล ทุกคนจะปรบมือ และพูดถึงแมงมุมตัวน้อยแห่งคาลชิน

ฤดูใบไม้ผลิ ในปี 2020 วาราส ได้รับของขวัญแสนพิเศษจากลูกศิษย์ของเขา ที่เวลานั้นก้าวมาเล่นทีมชุดใหญ่ของริเวอร์เพลท เป็นที่เรียบร้อย สำหรับของขวัญชิ้นนั้น คือรถตู้ส่งของคันใหม่ วาราส ออกมายอมรับว่า เขาถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เมื่อเห็นรถตู้แล่นมาจอดหน้าบ้าน พร้อมกับกุญแจรถ

โดยตัวรถยังมีการแปะสติ๊กเกอร์คำว่า “ขอบคุณนะครับ” ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นตัวแทนของความกตัญญู วันนี้ วาราส คงภาคภูมิใจอยู่ที่ไหนสักแห่ง เมื่อเห็นลูกศิษย์สร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกกับทีมชาติอาร์เจนติน่า รวมถึงคว้า 3 แชมป์รายการสำคัญกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทั้งพรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ และยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

อัลวาเรซ ได้ประสบการณ์ที่ดีมาก

สามารถติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่ Balltidjor.com แฟนเพจ บอลติดจอ หรือ ไลน์แอด @SPORTS7M

ข่าวกีฬา ล่าสุด