Balltidjor.com

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กองกลางทีมลิเวอร์พูล

อัพเดทเมื่อ 31 พฤษภาคม 2023 เข้าดู 5 ครั้ง

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กล่าวคำขอบคุณ ลิเวอร์พูล  อาการบาดเจ็บครั้งนั้นทำให้เขาต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาราว 1 ปีบอกว่าตนไม่เคยได้รับกำลังใจล้นหลามแบบนั้นมาก่อน

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กล่าวคำขอบคุณ ลิเวอร์พูล ได้กล่าวยกย่องแฟนบอล ลิเวอร์พูล ที่เคยให้กำลังใจตน อย่างล้นหลามตอนที่ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าอ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน มีอาการเดี้ยงตรงหัวเข่าเมื่อช่วงเดือนเมษายน ปี 2018 ซึ่งอาการบาดเจ็บ ครั้งนั้นมันร้ายแรงมากๆ จนทำให้เขาต้องพัก รักษาตัวเป็นเวลาราว 1 ปีกว่าที่จะกลับมาลงสนามได้

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กล่าวคำขอบคุณ ลิเวอร์พูล

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กล่าวคำขอบคุณ ลิเวอร์พูล ซึ่งเขาเองจะหมดสัญญากับทีมในวันที่ 30 มิถุนายนนี้เล่าถึงความประทับใจกับทีมและเหล่าแฟนๆของหงส์แดง

นักเตะแข้งวัย 29 ปี ซึ่งจะแยกทางกับ ลิเวอร์พูล ทันทีที่หมดสัญญา กับทีมในวันที่ 30 มิถุนายนนี้นั้น เผยว่า “ผมจำตอนที่ได้รับบาดเจ็บตรงหัวเข่าเมื่อปี 2018 ได้เป็นอย่างดี มันเป็นอาการบาดเจ็บ ที่ร้ายแรงที่สุดในชีวิตของผม มันเป็นเรื่อง ที่ทำใจยอมรับได้ยาก แต่นั่นเป็นช่วงที่ผม ได้รับกำลังใจมากที่สุด ไม่ว่าจะจากแฟนบอล กลุ่มไหนก็ตาม”ผมได้รับทั้งคลิป การ์ดอวยพร  ป้ายผ้าและข้อความจาก กลุ่มแฟนบอลต่างๆ ทั้งภายในเมืองลิเวอร์พูล  ญี่ปุ่น จีน

และทั่วทุกที่ ทุกคนใน เมืองต่างก็บอกว่า ฉันรอไม่ไหวแล้ว ที่จะให้นายกลับมาช่วยทีม สู้ต่อไปนะ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ ช่วยสร้างความแตกต่าง ได้อย่างมาก เมื่อคุณได้รับบาดเจ็บแล้ว น่ะคุณก็ไม่อยากให้คนคิด กับคุณหรอกว่า หมอนี่อีกแล้วเหรอ ดังนั้นเมื่อคุณได้รับกำลังใจ ในช่วงเวลาแบบนั้นแล้ว ล่ะก็มันก็ถือว่ามีประโยชน์มากๆ มันช่วยทำให้คุณเดินหน้าต่อไปได้ที่จริงผมไม่ได้รับบาดเจ็บบ่อยนัก แต่มันใช้เวลาพักหนึ่งกว่าที่จะกลับมาได้ รวมถึงกว่าที่จะกลับมาสู่ทีมได้

แต่การได้รับกำลังใจแบบนั้นมันช่วยผมได้เป็นอย่างดี มันทำให้ผมกลับมาได้ลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์ยืนยัน 4 นักเตะในทีมชุดใหญ่ ทั้ง โรแบร์โต ฟีร์มิโน นาบี เกอิตา เจมส์ มิลเนอร์ และอเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน จะโบกมือลาสโมสร

และเป็นที่แน่นอนหลังจบฤดูกาลหนี้สำหรับ ฟีร์มิโน เกอิตา  มิลเนอร์ และอ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน จะหมดสัญญากับ “หงส์แดง” เมื่อสิ้นสุดซีซั่นนี้ ซึ่งสุดท้ายทีมไม่ได้มีการเจรจาเพื่อขยายสัญญาฉบับใหม่ให้กับแข้งทั้ง 4 รายแต่อย่างใดลิเวอร์พูล ขอยืนยันว่า โรแบร์โต้ ฟีร์เมียโน่ นาบี้ เกอิต้า เจมส์ มิลเนอร์ และ อเล็กซ์ อ๊อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน จะอำลาจากสโมสรเมื่อสัญญาของพวกเขาหมดลงในช่วงซัมเมอร์

จากแถลงการณ์จาก หงส์แดงพวกเขาจะตามหาเส้นทางใหม่ในอาชีพค้าแข้งของพวกเขาเมื่อจบฤดูกาลนี้ จากที่ช่วยให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ใหญ่ๆกับช่วงเวลาที่ แอนฟิลด์ทั้ง 4 คนจะอำลาไปด้วยความขอบคุณ และความชื่นชมในสิ่งที่พวกเขาทำให้กับเรา ขอให้ โรแบร์โต นาบี เจมส์ อเล็กซ์ และครอบครัวของพวกเขาโชคดีกับอนาคต” สโมสรลิเวอร์พูล กล่าวทิ้งท้าย

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กล่าวคำขอบคุณ ลิเวอร์พูล

สามารถติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่ Balltidjor.com แฟนเพจ  บอลติดจอ หรือ  ไลน์แอด @SPORTS7M

 

ข่าวกีฬา ล่าสุด